1. Trang chủ
  2. /
  3. Sức khỏe
  4. /
  5. Những thứ không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình vào mùa dịch

Những thứ không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình vào mùa dịch

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng, số ca mắc trên toàn quốc ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Sau đây là những loại thuốc và thiết bị y tế nhất định phải có trong tủ thuốc của mỗi gia đình.

1. Khẩu trang

Một trong những biện pháp quan trọng để giảm nguy cơ mắc Covid-19 là mỗi người cần đeo khẩu trang y tế mỗi khi ra đường hoặc tiếp xúc với đông người. Dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn các giọt nước bọt có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc hắt xì hoặc ho, vì vậy sẽ ngăn chặn virus rất hiệu quả.

2. Nước rửa tay

Việc giữ đôi bàn tay luôn trong tình trạng sạch sẽ là một trong những vấn đề được các chuyên gia y tế thường xuyên khuyến cáo mọi người thực hiện. Các loại nước sát khuẩn, nước rửa tay,… sẽ có khả năng diệt các loại vi khuẩn, virus, mầm bệnh gây hại đến sức khỏe của con người. Không chỉ diệt khuẩn, nước rửa tay còn có thể chứa thành phần dưỡng chất, vitamin giúp cho bàn tay của bạn luôn được mềm mại.

3. Nhiệt kế

Sốt cao là một trong những triệu chứng thường gặp ở người bệnh mắc Covid-19. Chính vì vậy, sử dụng nhiệt kế để đo thân nhiệt phát hiện dịch bệnh là những biện pháp được sử dụng rộng rãi ở những nơi công cộng. Bạn nên có sẵn nhiệt kế trong tủ thuốc để kiểm tra sức khỏe và phát hiện dịch bệnh sớm, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

4. Thuốc hạ sốt, giảm đau

Tủ thuốc gia đình mùa dịch không thể thiếu thuốc hạ sốt, giảm đau. Đây là loại thuốc không cần kê đơn nên các gia đình có thể mua dự phòng. Tuy nhiên, cần lưu ý thuốc hạ sốt, giảm đau chỉ được dùng khi có biểu hiện sốt hay đau. Chỉ dùng một loại thuốc hạ sốt, giảm đau, dùng đúng liều lượng, không dùng kết hợp nhiều loại kẻo quá liều dẫn đến ngộ độc thuốc, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Các loại thuốc hạ sốt, giảm đau phổ biến hiện nay

5. Vitamin C

Vitamin C là chất được nhắc đến nhiều nhất trong việc góp phần làm tăng sức đề kháng trong mùa Covid-19. Bổ sung Vitamin C là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe, tăng cường trao đổi chất và củng cố hàng rào đề kháng từ đó hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch. Cách tiện dụng nhất đó là sử dụng các sản phẩm có chứa Vitamin C ở dạng viên uống hoặc viên sủi.  

Lưu ý nên sử dụng theo liều lượng tiêu chuẩn, duy trì đều đặn mỗi ngày, không nên bổ sung quá nhiều Vitamin C bởi việc làm này có thể dẫn đến những tác dụng phụ, chẳng hạn như sỏi thận. 

6. Nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý (NaCl 0.9%) có thể dùng để súc miệng, họng ngăn ngừa virus xâm nhập vào đường hô hấp. Loại nước muối sinh lý truyền thống mà xưa nay vẫn hay dùng là nước muối pha sẵn đóng chai 500ml. Tuy nhiên, gần đây trên thị trường xuất hiện thêm loại muối sinh lý mới vô cùng tiện dụng đó là Viên muối sinh lý tự pha Medstand FA.

Viên muối sinh lý tự pha FA Medstand: làm sạch họng miệng mùa dịch
  • 1 viên muối pha với 500ml nước để tạo thành dung dịch nước muối sinh lý 0.9%
  • Thay vì mua 20 chai nước muối sinh lý pha sẵn giá khoảng 200.000đ thì bạn chỉ cần mua 1 lọ viên muối sinh lý tự pha Medstand FA có giá chỉ 60.000đ
  • Gọn nhẹ, không cồng kềnh chai lọ, giảm thải chai nhựa ra môi trường
  • Chất lượng rất tốt: Viên đẹp, tinh khiết, nén chặt, ít vụn (đây cũng là lý do nhiều nhà thuốc chọn bán Viên muối sinh lý tự pha Medstand FA, vì một số dạng viên sản xuất kém sẽ dễ bị vỡ vụn trong quá trình vận chuyển dẫn tới khối lượng viên không đủ, khi pha sẽ không thể đạt nồng độ như tiêu chuẩn).

Viên muối sinh lý tự pha Medstand FA vừa chất lượng tốt, tiết kiệm, lại gọn nhẹ, tiện sử dụng. Vì thế mỗi gia đình đều nên có sẵn vài lọ để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt là trong mùa dịch. 

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty CP Dược phẩm Medstand. Liên hệ ngay 0243.219.1612 để nhận được thông tin ưu đãi khi mua sản phẩm.

Bài viết liên quan