1. Trang chủ
  2. /
  3. Sức khỏe
  4. /
  5. 5 sai lầm khi súc miệng, súc họng bằng nước muối sinh lý

5 sai lầm khi súc miệng, súc họng bằng nước muối sinh lý

Súc miệng, súc họng bằng nước muối sinh lý giúp vệ sinh, sát khuẩn khoang miệng – họng, ngăn ngừa vi khuẩn tấn công. Tuy nhiên, việc dùng nước muối thế nào cho đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Sau đây là 5 sai lầm thường gặp.

Sử dụng nước lạnh để pha nước muối

Thông thường, mọi người hay sử dụng luôn nước lạnh có sẵn để pha với muối, tuy nhiên nên sử dụng nước ấm để pha muối súc miệng vì nước ấm sẽ tốt hơn cho họng, răng và nướu. 

Không súc miệng lại bằng nước lọc 

Nhiều người vẫn nghĩ sau khi dùng nước muối phải giữ nguyên, không được súc lại bằng nước lọc thì mới có hiệu quả. Tuy nhiên việc tráng miệng lại với nước sạch là hết sức cần thiết để rửa hết lượng muối cũng như mảng bám đã bong ra lúc súc miệng. 

Thường súc họng trước khi súc miệng

Nhiều người có thói quen súc họng trước rồi mới súc miệng sau, đây là điều hoàn toàn không nên vì những vi khuẩn ở trên răng chưa được làm sạch sẽ dễ dàng lây lan xuống họng. Để làm sạch họng, trước tiên cần súc sạch khoang miệng bằng nước muối trong khoảng 30 giây để loại bỏ vi khuẩn ở miệng. Nếu cảm thấy miệng chưa thật sạch thì làm thêm một lần nữa rồi mới nên súc họng. Không nên súc họng trước khi súc miệng.

Súc miệng ngay sau khi đánh răng

Do ngại việc thực hiện rườm rà và thời gian eo hẹp nên chúng ta thường súc miệng nước muối ngay sau khi đánh răng. Sau khi đánh răng xong, răng vừa chịu tác động lực và cần được tái khoáng hóa để cân bằng lại lượng Flo trong miệng, giúp củng cố sức khỏe cho men răng. Nếu súc miệng ngay bằng nước muối sẽ làm hỏng quá trình tái khoáng hóa này của răng miệng. Vì vậy, tốt nhất, nên súc miệng bằng nước muối sau khi đánh răng khoảng 15 – 20 phút.

Không pha muối theo đúng nồng độ, ngậm muối nguyên hạt

Một số người có thói quen súc miệng bằng nước muối nồng độ cao, thậm chí còn có người ngậm trực tiếp muối hạt trong miệng vì nghĩ muối mặn sẽ diệt vi khuẩn tốt hơn. Đó là một quan niệm sai nghiêm trọng bởi súc miệng bằng nước muối quá mặn sẽ làm tổn thương tế bào niêm mạc họng, về lâu dài còn gây thừa muối trong cơ thể.

Theo các chuyên gia, nước muối sinh lý 0,9 % là phù hợp nhất với cơ thể người. Để có nước muối sinh lý đạt chuẩn, bạn có thể mua nước muối pha sẵn ở bất kỳ các hiệu thuốc nào trên toàn quốc. Hoặc gọn nhẹ, tiện lợi hơn thì bạn nên mua viên muối sinh lý tự pha Medstand FA, mỗi viên muối đạt chuẩn 4,5g bạn chỉ cần pha với 500ml nước là có ngay dung dịch nước muối sinh lý 0,9%.

Viên muối sinh lý tự pha FA Medstand: làm sạch họng miệng mùa dịch
  • Thay vì mua 20 chai nước muối sinh lý pha sẵn giá khoảng 200.000đ thì bạn chỉ cần mua 1 lọ viên muối sinh lý tự pha Medstand FA có giá chỉ 60.000đ
  • Gọn nhẹ, không cồng kềnh chai lọ, giảm thải chai nhựa ra môi trường
  • Chất lượng rất tốt: Viên đẹp, tinh khiết, nén chặt, ít vụn (đây cũng là lý do nhiều nhà thuốc chọn bán Viên muối sinh lý tự pha Medstand FA, vì một số dạng viên sản xuất kém sẽ dễ bị vỡ vụn trong quá trình vận chuyển dẫn tới khối lượng viên không đủ, khi pha sẽ không thể đạt nồng độ như tiêu chuẩn).

Viên muối sinh lý tự pha Medstand FA vừa chất lượng tốt, tiết kiệm, lại gọn nhẹ, tiện sử dụng. Vì thế mỗi gia đình đều nên có sẵn vài lọ để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt là trong mùa dịch. 

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty CP Dược phẩm Medstand. Liên hệ ngay 0243.219.1612 để nhận được thông tin ưu đãi khi mua sản phẩm.

Bài viết liên quan