1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức hoạt động
  4. /
  5. Mang Trung thu ấm áp cho người vô gia cư

Mang Trung thu ấm áp cho người vô gia cư

Tết Trung thu là một trong những lễ hội cổ truyền của Việt Nam, được công nhận là “Tết thiếu nhi”, nên vào dịp này, trên đường phố người ta thường thấy rất nhiều đèn lồng, đèn ông sao, trống, mặt nạ, đầu sư tư… đều là những món đồ chơi cho trẻ em. Bên cạnh đó, Trung thu cũng là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi nó mang cho mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị. 

Ở Việt Nam, vào ngày tết Trung Thu, mỗi gia đình sẽ tiến hành cúng Trung Thu, cúng gia tiên để bày tỏ lòng thành kính đối với ông bà, tổ tiên. Mâm cúng có thể là cỗ chay hoặc cỗ mặn, thậm chí có nhiều gia đình chỉ cúng hoa quả, bánh nướng, bánh dẻo.

Sau đó, vào buổi tối, các gia đình sẽ chuẩn bị một mâm cỗ trông trăng. Mâm cỗ này thường gồm bánh kẹo, hoa quả theo mùa, bánh nướng, bánh dẻo để mọi người trong gia đình cùng nhau ngồi hàn huyên, tâm sự, ăn bánh, thưởng trà và ngắm trăng rằm. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được đón một cái Tết trung thu như thế, đặc biết là những người vô gia cư.

Khi các gia đình đoàn viên, sum họp thì ở trên con phố nào đó, người vô gia cư không được hưởng trọn vẹn một cái Tết trung thu. Có những hoàn cảnh rất đáng thương, đó là bà nội ôm cháu nằm ngoài vỉa hè khi bố đứa trẻ mới mất; người bố cùng đứa con bị bệnh viêm gan B nặng mưu sinh trên phố hay những cụ già ở tuổi xưa nay hiếm vẫn bán nước và sinh sống ở vỉa hè …

Hiểu được điều đó vào dịp Tết Trung thu vừa rồi, công ty CPDP MedStand chi nhánh trong Nam đã tổ chức chương trình thiện nguyện nhỏ phát bánh kẹo và đồ ăn cho những người vô gia cư. Món quà nhỏ bé với mong muốn vào dịp này, tất cả mọi người sẽ có bữa ăn no đủ hơn, an ủi trái tim tổn thương phần nào.

 

 

Bài viết liên quan