1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức hoạt động
  4. /
  5. DƯỢC PHẨM MEDSTAND HỖ TRỢ SUẤT ĂN CHO NHỮNG NGƯỜI VÔ GIA CƯ

DƯỢC PHẨM MEDSTAND HỖ TRỢ SUẤT ĂN CHO NHỮNG NGƯỜI VÔ GIA CƯ

DƯỢC PHẨM MEDSTAND HỖ TRỢ SUẤT ĂN CHO NHỮNG NGƯỜI VÔ GIA CƯ

Tiếp nối chương trình từ thiện đồng hành cùng Quỹ từ thiện Medstand Smile là Chương trình Tặng suất ăn cho người vô gia cư tại Hà Nội với phương châm “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”. “Cho yêu thương sẽ nhận lại yêu thương”. Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với cộng đồng, Dược phẩm Medstand luôn dành một phần ngân sách cho các hoạt động từ thiện.

Đêm mưa, thời tiết chuyển mình mang theo những cơn mưa lạnh . Tưởng như cả thành phố đã chìm vào giấc ngủ, nhưng không, ở những góc khuất giữa lòng Hà Nội, những phận đời nghèo khó vẫn đang bươn bả mưu sinh. Thấu hiểu những khó khăn vất vả ấy, Quỹ từ thiện Medstand Smile đã tổ chức buổi từ thiện hỗ trợ suất ăn miễn phí cho những người vô gia cư đêm ngày 31 tháng 03 năm 2023.

Quỹ từ thiện Medstand Smile giành ra để mua những phần quà: Sữa, nước, bánh, mì, thuốc men … để dành tặng cho những mảnh đời kém may mắn.

20h30p tối 31/03, các tình nguyện viên có mặt tại địa điểm tập trung Đại học Dược HN .Mang theo những món quà ấm áp và cả túi đồ ăn, chuyến hành trình của nhóm chính thức bắt đầu. Lặn lội qua từng tuyến đường, góc phố, CBNV đã trao từng phần quà ấm nóng tình thương cho từng người vô gia cư đang oằn mình chống chọi với cái lạnh, cố gắng kiếm từng đồng bạc lẻ để lo cho cuộc sống của mình. Mỗi con người mà chúng tôi gặp trên đường phố là một phận đời bất hạnh: có người chồng bỏ, người vợ bỏ; có người con cái bất hiếu đẩy ra đường; có người làm ăn thua lỗ, tán gia bại sản phải vất vưởng vỉa hè… Với nhiều người, những món quà của Medstand mang đến không phải quá lớn lao nhưng với những người vô gia cư ấy, họ vui mừng đón nhận món quà, và hơn cả là tấm chân tình vốn hiếm hoi trong cuộc vật lộn kiếm sống ở đô thị này.

23h30p đêm, cuộc hành trình kết thúc. Cả nhóm cùng nhau chia sẻ về chuyến hành trình đêm nay. Cảm xúc trong mỗi người vẫn nguyên vẹn khi chia sẻ về những mảnh đời khốn khó mình đã gặp. Đâu đó trong đêm, tiếng hát ở góc phố vẫn vang lên như lời nhắc nhở: Hà Nội cái gì cũng rẻ, chỉ có đắt nhất, tình người thôi…

 

Bài viết liên quan