1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức hoạt động
  4. /
  5. CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN ” MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG” CHÙA DIỆU PHÁP

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN ” MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG” CHÙA DIỆU PHÁP

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với cộng đồng, đặc biệt là các cụ già neo đơn kém may mắn. Ngày 20/04/2023, Công ty Dược phẩm Medstand cùng Công ty THHH Dược phẩm Bảo Tâm An đã tổ chức Chương trình từ thiện đến thăm và trao những phần quà nhu yếu phẩm cho các cụ ở mái ấm Diệu Pháp.

Mái ấm tình thương chùa Diệu Pháp được thành lập bởi cố Hòa thượng Thích Tâm Khai vào năm 1990. Khi ấy, Hòa thượng thấy các cụ không ai nuôi dưỡng, không gia đình thì mời các cụ về chùa nuôi dưỡng. Năm 2002, Hòa thượng viên tịch, Đại đức Thích Nguyên Pháp – đệ tử của Hòa thượng cũng là trụ trì hiện tại của chùa tiếp tục nuôi dưỡng chăm lo cho các cụ tại đây từ lúc vào đến khi các cụ qua đời.

Với phương châm “𝑪𝒉𝒂̆𝒎 𝒔𝒐́𝒄 𝒄𝒂́𝒄 𝒄𝒖̣ 𝒏𝒉𝒖̛ 𝑴𝒆̣ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒎𝒊̀𝒏𝒉”, tại đây hiện đang nuôi dưỡng gần 40 cụ bà tử 60 tuổi trở lên không nơi nương tựa, có nhiều bệnh nền và không thể tự chăm sóc cho bản thân.

Chương trình thiện nguyện trao tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động được diễn ra thường xuyên của Dược phẩm Medstand, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay giúp đỡ, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn.

Chuyến đi hoạt động xã hội, từ thiện lần này cũng là dịp để các cán bộ nhân viên Dược phẩm Medstand đến thăm trực tiếp, tìm hiểu và chia sẻ nhiều hơn với cuộc sống còn nhiều khó khăn của các cụ già không nơi nương tựa. Đây cũng là nguồn động lực để Công ty duy trì hoạt động thiện nguyện hàng năm, và cố gắng để đến được với nhiều nơi hơn nữa, giúp được nhiều người hơn nữa.

 

Bài viết liên quan